CHICCO VIỆT NAM

Những quy tắc an toàn cho bé khi đi tàu hỏa

Trẻ đi tàu hỏa như thế nào để luôn được an toàn? Cha mẹ cần chú ý những gì để đảm bảo hành trình diễn ra suôn sẻ? Cùng đi tìm câu trả lời ngay cha mẹ nhé.

Với trẻ sơ sinh

Các bác sĩ khuyên cha mẹ không nên cho bé tiếp xúc với đám đông nếu bé dưới ba tháng tuổi. Điều này là do hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh chưa được phát triển đầy đủ, do đó cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng khác có nhiều khả năng xảy ra. Trước khi cha mẹ lên kế hoạch cho chuyến đi đầu tiên của bé, hãy nói chuyện với bác sĩ để chắc chắn rằng đó là thời điểm an toàn.

Có thể, bé sẽ được kiểm tra sức khỏe trước khi lên tàu và bắt đầu cuộc hành trình. Tất xả những công việc để đảm bảo sức khỏe cho trẻ đều sẽ được tiến hành theo yêu cầu của bác sĩ.

Trẻ đi tàu không còn là việc xa lạ

Với trẻ nhỏ tuổi

Mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn với cha mẹ khi trẻ qua giai đoạn sơ sinh. Trẻ có thể đi tàu hỏa thường xuyên bởi thực tế, đây là phương tiện giao thông được các chuyên gia đánh giá an toàn hơn rất nhiều so với các phương tiện khác.

Tuy nhiên, trẻ ở giai đoạn này có những đặc điểm riêng mà cha mẹ cần hết sức chú ý để đảm bảo an toàn khi đi tàu hỏa nhất là trong trường hợp trẻ đã có thể tự chủ các hoạt động.

Quy tắc an toàn cho bé khi đi tàu hỏa

Đi tàu được đánh giá là an toàn cho trẻ nhỏ

Về trang phục, cha mẹ nên cho các bé mặc đồ phù hợp với thời tiết, mang lại cảm giác thoải mái cho bé.

Không nhất thiết phải sử dụng ghế ô tô cho bé trên tàu hỏa. Thực tế, ghế tàu không được thiết kế để lắp đặt thêm một loại ghế nào khác. Với trẻ sơ sinh, cha mẹ có thể sử dụng địu hoặc ghế nôi thay thế.

Tuân thủ các hướng dẫn an toàn được đặt săn ở sân ga hoặc của nhân viên hướng dẫn tại điểm như đứng đúng hàng, đứng đúng vạch, không chạy nhảy đặc biệt là vượt quá vạch kẻ an toàn khi tàu đang tới.

Lựa chọn tàu chất lượng cao, có các dịch vụ bổ sung cho trẻ em và nên mua vé giường nằm đối với các chuyến đi dài. Điều này vừa đảm bảo an toàn cho trẻ vừa thuận tiện cho việc chăm sóc, trông coi trẻ của cha mẹ.

Cha mẹ luôn là người lên tàu sau trẻ. Ở nơi đông người như ga tàu, sự quan sát và theo dõi trẻ là đặc biệt cần thiết và không thể xem nhẹ dù chỉ là một khoảng thời gian ngắn. Nạn bắt cóc trẻ em là nỗi lo sợ lớn nhất mà không cha mẹ nào muốn gặp phải.

Người lớn luôn cần theo dõi trẻ sát sao khi đi tàu

Không mở cửa sổ khi tàu chạy để tránh trẻ cho tay hoặc đầu ra ngoài, gây nguy hiểm tới tính mạng hoặc gây thương tổn nặng cho trẻ bởi tàu chạy với tốc độ cao.

Tận dụng sự hỗ trợ của nhân viên trên tàu sẽ giúp cha mẹ kiểm soát và giải quyết tình hình tốt hơn nhất là trong các tình huống bất ngờ.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp cha mẹ và bé có những chuyến đi an toàn bằng tàu hỏa. Áp dụng những quy tắc này ngay hôm nay cha mẹ nhé.

Chia sẻ bài viết:
Tags: Kiến thức chăm bé
Bạn đang xem: Những quy tắc an toàn cho bé khi đi tàu hỏa
Bài trước Bài sau
Viết bình luận
Bài viết liên quan
Tổng kết chương trình “Khai xuân rộn ràng - Quà vàng trao tay”
Tuesday, 12/03/2024

Tổng kết chương trình “Khai xuân rộn ràng - Quà vàng trao tay”

Khởi động cho năm mới, Chicco Việt Nam phát động chương trình “Khai xuân rộn ràng - Quà vàng trao tay” bắt đầu từ ngày 15/02 đến 21/02/2024. Chương trình tặng vàng cho các Đại lý, đối tác của Chicc...

KHÁM PHÁ CỬA HÀNG CHICCO TẠI ITALY
Friday, 16/06/2023

KHÁM PHÁ CỬA HÀNG CHICCO TẠI ITALY

  Chicco - thương hiệu gắn liền với tình yêu và sự chăm sóc chân thành dành cho ba mẹ và em bé trên toàn thế giới. Thương hiệu Chicco trực thuộc Artsana (1946) - tập đoàn quốc tế số 1 tại Ý t...

[𝐌𝐈𝐍𝐈𝐂𝐎𝐍𝐓𝐄𝐒𝐓] CÙNG CHICCO LÀM EZ PAPA
Thursday, 04/05/2023

[𝐌𝐈𝐍𝐈𝐂𝐎𝐍𝐓𝐄𝐒𝐓] CÙNG CHICCO LÀM EZ PAPA

Cứ ngỡ làm ba là ngầu Không ngờ ngầu thật, còn thầu niềm vui Ba đang chập chững trên hành trình làm Papa, hay đã trở thành "Master" siêu ngầu, tu luyện đủ bí kíp "Chăm con học"? Từ khi có con tron...

CHICCO HỢP TÁC CÙNG JUSTATEE TRONG SIÊU PHẨM VỀ CÂU CHUYỆN LÀM CHA
Saturday, 08/04/2023

CHICCO HỢP TÁC CÙNG JUSTATEE TRONG SIÊU PHẨM VỀ CÂU CHUYỆN LÀM CHA

Đồng tình với quan điểm: Đàn ông hiện đại, không ngại chăm con,  JustaTee - ông bố bỉm sữa của 2 thiên thần nhí - Cici và Mino mới đây đã cho ra mắt MV “EZ PAPA”. MV kể về câu chuyện một ông b...

Những điều cơ bản của việc đánh răng và chăm sóc răng cho bé
Friday, 07/10/2022

Những điều cơ bản của việc đánh răng và chăm sóc răng cho bé

Đánh răng nói riêng và chăm sóc răng miệng cho bé nói chung gồm rất nhiều công việc mà cha mẹ cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Cùng chuyên gia trang bị ngay những kiến thức này trong bài viết dưới đây cha mẹ...

Các xét nghiệm tiền sản mẹ bầu nên tiến hành để có thai kỳ an toàn
Friday, 07/10/2022

Các xét nghiệm tiền sản mẹ bầu nên tiến hành để có thai kỳ an toàn

Xét nghiệm tiền sản có vai trò rất quan trọng giúp mẹ bầu kiểm tra và đánh giá chính xác sự phát triển cũng như tình trạng thai nhi trong bụng. Dưới đây là các xét nghiệm mẹ nên thực hiện. Xét nghi...

Mối nguy hại khó lường khi trẻ sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ
Friday, 07/10/2022

Mối nguy hại khó lường khi trẻ sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ

Các thiết bị điện tử đặc biệt là máy tính bảng, điện thoại di động… là những đồ dùng có ảnh hưởng xấu tới trẻ. Rất nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra điều này. Cha mẹ hãy cùng tìm hiểu ngay nhé. Thiế...

icon icon

Giỏ hàng