Một số lưu ý khi ba mẹ thuê ghế ô tô cho bé

  • bởi

Một số lưu ý khi ba mẹ thuê ghế ô tô cho bé

Để tiết kiệm chi phí, nhiều cha mẹ tìm đến dịch vụ cho thuê ghế ô tô cho bé mỗi khi chuẩn bị hành trình di chuyển bằng ô tô. Sau đây sẽ lại một vài điều lưu ý cho cha mẹ khi chọn hình thức này.

Kích cỡ ghế ô tô

Như cha mẹ đã biết, tiêu chí lựa chọn ghế ô tô đầu tiên và quan trọng nhất chính là ghế ô tô phải phù hợp với độ tuổi và cân nặng của bé. Những chiếc ghế dù được quảng cáo tốt cỡ nào mà không phù hợp với hai tiêu chí trên đều không xứng đáng nằm trong tủ đồ của bé.

Đối với ghế ô tô dù mua mới, mua cũ hay đi thuê tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ, cha mẹ không nên bỏ qua tiêu chuẩn này. Rồi sau đó, dựa vào kích cỡ của xe ô tô nhà mình để chọn ghế ô tô cho bé phù hợp.

Ghế ô tô trên thị trường có nhiều loại với kích cỡ khác nhau

Những chiếc ghế với trọng lượng thấp, kích cỡ nhỏ, không có chi tiết cồng kềnh là những gợi ý cho cha mẹ lần đầu sử dụng ghế ô tô, vẫn còn nhiều bỡ ngỡ và sở hữu xe ô tô kích thước nhỏ.

Tuổi thọ của ghế ô tô

Ghế ô tô có hạn sử dụng như các sản phẩm thông thường khác dành cho trẻ. Một vấn đề mà cha mẹ đi thuê ghế ô tô cho bé cần đặc biệt lưu ý đó là tìm hiểu kỹ càng tuổi thọ của ghế mà mình sẽ thuê.

Ghế ô tô được sử dụng nhiều, qua thời gian sẽ không còn đảm bảo được mọi tính năng hay tránh được sự hao mòn trong chất liệu, cấu tạo… của tất cả các bộ phận. Chính vì vậy, tuổi thọ của những chiếc ghế này cũng bị giảm sút và khả năng bảo vệ trẻ cũng không còn được như những chiếc ghế mới hoàn toàn. Cha mẹ cần loại bỏ những chiếc ghế đã được sử dụng quá nhiều, hết hạn sử dụng ra khỏi sự lựa chọn dành cho bé.

Đặc điểm bên ngoài của ghế ô tô

Ghế ô tô có những đặc điểm bên ngoài và bên trong mang những nhiệm vụ khác nhau và tổng hòa lại để mang đến những công dụng tốt nhất cho người sử dụng. Các đặc điểm bên ngoài của ghế ô tô cho bé có thể dễ dàng nhận thấy bao gồm dây an toàn, chốt đai dây an toàn, chân ghế ô tô, lớp đệm ghế cùng nhiều đặc điểm khác tùy thuộc thiết kế của hãng sản xuất như màn chụp, giá để cốc…

Ghế ô tô đi thuê vẫn cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố an toàn

Những đặc điểm bên ngoài có vai trò cực kỳ quan trọng tới khả năng đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người dùng với ghế ô tô. Dây đai an toàn và chốt đai an toàn là những đặc điểm tiếp xúc trực tiếp và bảo vệ trẻ khi có tác động từ bên ngoài.

Mặc dù ghế ô tô đi thuê chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn, không thường xuyên, nhưng cha mẹ cần chú ý kiểm tra thật kỹ các đặc điểm này, phòng trừ những trường hợp đáng tiếc xảy ra với bé.

Đối với lớp đệm ghế, nên chọn thuê các loại ghế sở hữu lớp đệm thoáng khí, thấm hút mồ hôi tốt vào mùa hè và mang lại ấm áp vào mùa đông cho bé. Với chân ghế, chất liệu chống trơn, thiết kế độ cao thấp hoặc được bổ sung ghế phụ để tăng phần chắc chắn cho ghế là những điểm cộng mà cha mẹ không nên bỏ qua.

Đặc điểm bên trong của ghế ô tô

Nếu như đặc điểm bên ngoài dễ dàng được ghi nhớ và nhận biết thì đặc điểm bên trong mang những nhiệm vụ thầm lặng, là bệ đỡ cho các đặc điểm bên ngoài hoàn thành tốt công việc được giao.

Ghế ô tô được trang bị công nghệ tiên tiến giúp nâng cao hiệu quả sử dụng

Vì vậy, không thể không xem xét các đặc điểm bên trong khi thuê ghế ô tô cho bé. Đó là bộ khung của ghế, công nghệ được áp dụng để sản xuất ghế hay đệm lót của ghế…

Bộ khung có nhiệm vụ nâng đỡ mọi bộ phận của ghế. Do vậy, khung xe cần được làm từ chất liệu cứng cáp, chắc chắn. Trong khi đó, các công nghệ được áp dụng của xe cần liên tục được cải tiến, không nên sử dụng các công nghệ đã lỗi thời và không còn phù hợp với tiêu chuẩn an toàn hiện hành.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp cha mẹ có được những kiến thức cần thiết khi thuê ghế ô tô cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *