Mẹo lắp đặt ghế ô tô Chicco cho bé nhanh và chuẩn cho cha mẹ lần đầu thực hiện

  • bởi
meo-lap-dat-ghe-o-to-chicco-cho-be-nhanh-gon-chinh-xac

Mẹo lắp đặt ghế ô tô Chicco cho bé nhanh và chuẩn cho cha mẹ lần đầu thực hiện

Lắp đặt ghế ô tô Chicco cho bé nhanh và chuẩn theo hướng dẫn của chuyên gia để giải quyết tất cả khó khăn mà cha mẹ gặp phải từ trước đến nay liên quan tới vấn đề này.

Lắp đặt ghế ô tô chicco cho bé

Có hai hướng lắp đặt ghế ô tô cho bé là ngược chiều ghế lái và xuôi chiều ghế lái. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, chuyên gia khuyên cha mẹ luôn luôn lắp đặt ghế ngược chiều ghế lái để đảm bảo an toàn cao nhất cho trẻ.

Điều này kéo dài càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, tùy theo các điều kiện về chiều cao, cân nặng và độ tuổi của bé mà cha mẹ có thể bắt đầu lắp ghế ô tô cho bé xuôi chiều ghế lái từ khi bé 2 tuổi hoặc khi các chỉ số trên đạt ngưỡng tối đa cho phép để bé ngồi ngược chiều ghế lái.

meo-lap-dat-ghe-o-to-chicco-cho-be-nhanh-gon-chinh-xac

Cài đặt ghế ô tô là việc làm vô cùng quan trọng để bảo vệ trẻ khi đi ô tô

Mẹo lắp đặt ghế ô tô chicco cho bé khi ngược chiều ghế lái

Luôn đọc hướng dẫn sử dụng xe và hướng dẫn lắp đặt ghế trước khi thao tác và áp dụng các quy tắc được chuyên gia khuyến nghị sau:

Đảm bảo ghế ô tô được lắp đặt chặt và đúng cách trong xe bằng LATCH hoặc dây an toàn bị khóa. Nếu cha mẹ có thể di chuyển ghế ô tô quanh vị trí lắp đặt hơn 1 inch điều đó có nghĩa ghế được lắp chưa đủ chặt.

Đảm bảo dây đai an toàn vừa khít với vai trẻ và mấu điều chỉnh dây đai an toàn được đặt ở giữa ngực, thấp hơn một chút so với nách của bé.

Không bao giờ đặt ghế ô tô của trẻ ở hàng ghế trước của xe – nơi có túi khí đang hoạt động. Nếu túi khí bật ra trong trường hợp có tai nạn, nó sẽ đập vào lưng ghế ô tô, ngay tại đầu của bé và có thể gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong cho bé.

Hãy chắc chắn rằng ghế ô tô được cài đặt ở góc chính xác để đầu của bé không bị lật về phía trước. Đọc kỹ hướng dẫn để tìm ra góc chính xác cho ghế ô tô của trẻ và cách điều chỉnh góc nếu cần.

Mẹo lắp đặt ghế ô tô cho bé khi xuôi chiều ghế lái

meo-lap-dat-ghe-o-to-chicco-cho-be-nhanh-gon-chinh-xac-0

Mẹo lắp đặt ghế ô tô cho bé nhanh và chuẩn do chuyên gia hướng dẫn

Đặt dây an toàn đúng vị trí ở giữa vai trẻ. Kiểm tra các hướng dẫn đi kèm với ghế để chắc chắn rằng cha mẹ đang định vị đúng dây an toàn ở vai cho trẻ.

Cha mẹ có thể phải điều chỉnh góc ngả của ghế để trẻ có thể ngồi thẳng hơn trong ghế ô tô. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng để chắc chắn về thông tin này.

Nếu sử dụng dây an toàn, hãy chắc chắn rằng dây chạy qua đường dây đai hướng về phía trước (hãy làm theo hướng dẫn được ghi trong sổ của ghế ô tô) và dây an toàn được thắt chặt.

Nếu sử dụng các neo có sẵn của xe, hãy đảm bảo trọng lượng của bé cộng với trọng lượng của ghế không vượt quá 65 pounds. Hầu hết các ghế hiện nay đều nêu trọng lượng tối đa của trẻ em để sử dụng các neo trong sổ hướng dẫn sử dụng và trên nhãn dán ở thân ghế. Nếu trẻ quá nặng, các gia đình phải sử dụng dây an toàn để cài đặt ghế.

Luôn luôn sử dụng tether hàng đầu khi có thể. Tether là một dây đeo được gắn vào phần trên cùng của ghế và giữ chặt ghế bằng cách kết nối với một điểm neo trên xe ô tô (thường ở phía sau ghế hoặc trên trần xe).

Tether bảo vệ bằng cách giữ ghế và đầu của bé không di chuyển quá xa về phía trước trong một vụ tai nạn hoặc khi xe dừng đột ngột. Tether phải luôn luôn được sử dụng miễn là khi bé chưa đạt đến giới hạn trọng lượng tối đa áp dụng cho neo dây buộc.

Với các mẹo lắp đặt ghế ô tô chicco cho bé nhanh và chuẩn được chuyên gia hướng dẫn trên đây, chúc cha mẹ thực hiện thành công.

Theo Healthychildren.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *