CHICCO VIỆT NAM

Mẹo lắp đặt ghế ô tô Chicco cho bé nhanh và chuẩn cho cha mẹ lần đầu thực hiện

Lắp đặt ghế ô tô Chicco cho bé nhanh và chuẩn theo hướng dẫn của chuyên gia để giải quyết tất cả khó khăn mà cha mẹ gặp phải từ trước đến nay liên quan tới vấn đề này.

Lắp đặt ghế ô tô chicco cho bé

Có hai hướng lắp đặt ghế ô tô cho bé là ngược chiều ghế lái và xuôi chiều ghế lái. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, chuyên gia khuyên cha mẹ luôn luôn lắp đặt ghế ngược chiều ghế lái để đảm bảo an toàn cao nhất cho trẻ.

Điều này kéo dài càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, tùy theo các điều kiện về chiều cao, cân nặng và độ tuổi của bé mà cha mẹ có thể bắt đầu lắp ghế ô tô cho bé xuôi chiều ghế lái từ khi bé 2 tuổi hoặc khi các chỉ số trên đạt ngưỡng tối đa cho phép để bé ngồi ngược chiều ghế lái.

meo-lap-dat-ghe-o-to-chicco-cho-be-nhanh-gon-chinh-xac

Cài đặt ghế ô tô là việc làm vô cùng quan trọng để bảo vệ trẻ khi đi ô tô

Luôn đọc hướng dẫn sử dụng xe và hướng dẫn lắp đặt ghế trước khi thao tác và áp dụng các quy tắc được chuyên gia khuyến nghị sau:

Đảm bảo ghế ô tô được lắp đặt chặt và đúng cách trong xe bằng LATCH hoặc dây an toàn bị khóa. Nếu cha mẹ có thể di chuyển ghế ô tô quanh vị trí lắp đặt hơn 1 inch điều đó có nghĩa ghế được lắp chưa đủ chặt.

Đảm bảo dây đai an toàn vừa khít với vai trẻ và mấu điều chỉnh dây đai an toàn được đặt ở giữa ngực, thấp hơn một chút so với nách của bé.

Không bao giờ đặt ghế ô tô của trẻ ở hàng ghế trước của xe – nơi có túi khí đang hoạt động. Nếu túi khí bật ra trong trường hợp có tai nạn, nó sẽ đập vào lưng ghế ô tô, ngay tại đầu của bé và có thể gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong cho bé.

Hãy chắc chắn rằng ghế ô tô được cài đặt ở góc chính xác để đầu của bé không bị lật về phía trước. Đọc kỹ hướng dẫn để tìm ra góc chính xác cho ghế ô tô của trẻ và cách điều chỉnh góc nếu cần.

Mẹo lắp đặt ghế ô tô cho bé khi xuôi chiều ghế lái

meo-lap-dat-ghe-o-to-chicco-cho-be-nhanh-gon-chinh-xac-0

Mẹo lắp đặt ghế ô tô cho bé nhanh và chuẩn do chuyên gia hướng dẫn

Đặt dây an toàn đúng vị trí ở giữa vai trẻ. Kiểm tra các hướng dẫn đi kèm với ghế để chắc chắn rằng cha mẹ đang định vị đúng dây an toàn ở vai cho trẻ.

Cha mẹ có thể phải điều chỉnh góc ngả của ghế để trẻ có thể ngồi thẳng hơn trong ghế ô tô. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng để chắc chắn về thông tin này.

Nếu sử dụng dây an toàn, hãy chắc chắn rằng dây chạy qua đường dây đai hướng về phía trước (hãy làm theo hướng dẫn được ghi trong sổ của ghế ô tô) và dây an toàn được thắt chặt.

Nếu sử dụng các neo có sẵn của xe, hãy đảm bảo trọng lượng của bé cộng với trọng lượng của ghế không vượt quá 65 pounds. Hầu hết các ghế hiện nay đều nêu trọng lượng tối đa của trẻ em để sử dụng các neo trong sổ hướng dẫn sử dụng và trên nhãn dán ở thân ghế. Nếu trẻ quá nặng, các gia đình phải sử dụng dây an toàn để cài đặt ghế.

Luôn luôn sử dụng tether hàng đầu khi có thể. Tether là một dây đeo được gắn vào phần trên cùng của ghế và giữ chặt ghế bằng cách kết nối với một điểm neo trên xe ô tô (thường ở phía sau ghế hoặc trên trần xe).

Tether bảo vệ bằng cách giữ ghế và đầu của bé không di chuyển quá xa về phía trước trong một vụ tai nạn hoặc khi xe dừng đột ngột. Tether phải luôn luôn được sử dụng miễn là khi bé chưa đạt đến giới hạn trọng lượng tối đa áp dụng cho neo dây buộc.

Với các mẹo lắp đặt ghế ô tô chicco cho bé nhanh và chuẩn được chuyên gia hướng dẫn trên đây, chúc cha mẹ thực hiện thành công.

Theo Healthychildren.org

Chia sẻ bài viết:
Bạn đang xem: Mẹo lắp đặt ghế ô tô Chicco cho bé nhanh và chuẩn cho cha mẹ lần đầu thực hiện
Bài sau
Viết bình luận
Bài viết liên quan
SỐT XUẤT HUYẾT Ở TRẺ NHỎ: NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA
Thursday, 05/10/2023

SỐT XUẤT HUYẾT Ở TRẺ NHỎ: NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA

Theo nguồn tin từ tin tức VTV 24H, tính đến tháng 9/2023, cả nước đã ghi nhận gần 88.000 ca mắc sốt xuất huyết, 24 người tử vong từ đầu năm. Tại Hà Nội, thời điểm mùa mưa đến, số ca mắc đang tăng r...

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG SẢN PHẨM VỆ SINH VÙNG KÍN CHUYÊN BIỆT CHO BÉ
Monday, 02/10/2023

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG SẢN PHẨM VỆ SINH VÙNG KÍN CHUYÊN BIỆT CHO BÉ

Vùng kín của bé yêu luôn cần được chăm sóc đặc biệt và sạch sẽ. Nhiều ba mẹ bỉm sữa vẫn luôn có quan niệm: đối với trẻ sơ sinh, vệ sinh vùng kín chỉ cần nước sạch là đủ. Tuy nhiên, vùng nhạy cảm c...

TẠI SAO CHỈ NÊN SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM XUA MUỖI CHO TRẺ TỪ 2 THÁNG TUỔI?
Friday, 23/06/2023

TẠI SAO CHỈ NÊN SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM XUA MUỖI CHO TRẺ TỪ 2 THÁNG TUỔI?

Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh rất nhạy cảm và dễ bị tác động bởi môi trường xung quanh. Muỗi là một trong những loại côn trùng gây phiền toái và có khả năng truyền các bệnh nguy hiểm cho bé. Đ...

Những vấn đề thường gặp ở trẻ sơ sinh ba mẹ nên biết
Friday, 07/10/2022

Những vấn đề thường gặp ở trẻ sơ sinh ba mẹ nên biết

Có rất nhiều vấn đề mà cha mẹ cần chú ý. Bài viết dưới đây sẽ cho cha mẹ biết những hiện tượng thường gặp nhất và lý giải cho những hiện tượng này. Cùng khám phá ngay nào! Trẻ khóc vào ban đêm Gần ...

Lựa chọn ghế ô tô Chicco như thế nào để phù hợp với lứa tuổi của trẻ?
Tuesday, 30/08/2022

Lựa chọn ghế ô tô Chicco như thế nào để phù hợp với lứa tuổi của trẻ?

Lựa chọn ghế ô tô Chicco như thế nào để phù hợp với lứa tuổi của trẻ? Dù cha mẹ đang tìm kiếm ghế ô tô dành cho trẻ sơ sinh hay cho trẻ biết đi… ghế ô tô Chicco vẫn sẽ đáp ứng đầy đủ các ...

Chuyên gia giải đáp thắc mắc của cha mẹ về ghế ô tô Chicco (Phần 2)
Friday, 07/10/2022

Chuyên gia giải đáp thắc mắc của cha mẹ về ghế ô tô Chicco (Phần 2)

Tiếp tục giải đáp thắc mắc của cha mẹ về ghế ô tô Chicco để đảm bảo mang lại những điều tốt đẹp nhất cho bé khi sử dụng sản phẩm cũng như đảm bảo an toàn cho bé trên mỗi cung đường. Làm thế nào để ...

icon icon

Giỏ hàng