Lựa chọn xe tập đi an toàn cho bé như thế nào để hài lòng nhất?

  • bởi

Lựa chọn xe tập đi an toàn cho bé như thế nào để hài lòng nhất?

Xe tập đi an toàn cho bé có rất nhiều kiểu dáng, thương hiệu trên thị trường. Vậy cha mẹ nên chọn và sử dụng sản phẩm ra sao để phát huy hiệu quả cao nhất?

Lợi ích của xe tập đi

Khi trẻ được 10 tháng, trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn tập đi. Không có gì lạ nếu cha mẹ bắt đầu sắm sửa các đồ dụng hoặc dụng cụ hỗ trợ trẻ tập đi hiệu quả. Xe tập đi là một trong số đó.

Sử dụng xe tập đi sẽ giúp trẻ có điểm tựa vững chãi, tránh các chấn thương không mong muốn khi mới bước những bước đi chưa vững chãi đầu đời. Thêm nữa, nhiều xe tập đi hiện nay có kiểu dáng bắt mắt, màu sắc thu hút và trang bị cả đồ chơi hoặc âm thanh vui nhộn trên xe, giúp trẻ luôn có cảm giác được vui chơi ngay khi sử dụng.

Các loại xe tập đi trên thị trường

Dạo các siêu thị hay hệ thống bán hàng cho mẹ và bé, không khó để tìm thấy xe tập đi cho bé với đủ thương hiệu, kiểu dáng, màu sắc và đặc điểm. Dưới đây là 3 loại xe tập đi phổ biến nhất:

Xe tập đi vòng tròn

Xe tập đi vòng tròn

Là loại xe có từ lâu đời, xuất hiện sớm nhất trên thị trường.

Được nhiều cha mẹ lựa chọn bởi sự thân quen và giá thành rẻ chỉ khoảng vài trăm nghìn một xe.

Loại xe này có ưu điểm là được thiết kế như một chiếc cũi, bé được bảo vệ từ tất cả các hướng mỗi khi ngồi vào trong xe, cộng thêm với việc có gắn bánh xe nên bé tập đi hoàn toàn không mất nhiều sức.

Nhược điểm loại xe này là không định hướng được dáng đi, bước đi chuẩn cho trẻ; ỷ lại việc vịn vào thành xe khiến trẻ chậm đi thành thạo hơn.

Xe tập đi chữ L

Xe tập đi chữ L

Loại xe phổ biến với chất liệu bằng gỗ an toàn cho trẻ.

Thiết kế đẹp mắt, được trang trí bằng những con vật ngộ nghĩnh có khả năng phát ra âm thanh vui nhộn khi bé đẩy xe. Xe có thể gập gọn khi không sử dụng, thuận tiện khi di chuyển và tiết kiệm diện tích cho gia đình.

Ưu điểm của loại xe này là không gây đau cho trẻ khi phải sử dụng nhiều. Trái ngược với xe tập đi vòng tròn thường được làm từ chất liệu nhựa, các cạnh góc không được mài kỹ dễ gây đau mỗi khi trẻ tì đè quá mạnh, xe tập đi chữ L bằng chất liệu gỗ và các góc cạnh đều bo tròn đảm bảo trẻ luôn thoải mái khi sử dụng.

Xe tập đi chữ L cũng giúp trẻ hình thành những bước đi đúng cách và nhanh hơn. Về cơ bản, tư thế khi tập đi với sản phẩm này là trẻ phải đứng thẳng, bước từng bước và điều này giúp trẻ tạo dáng đi chuẩn về sau.

Nhược điểm của xe tập đi chữ L là đòi hỏi bé phải dùng nhiều lực hơn để nắm chắc tay cầm. Nếu trẻ bị trượt tay hoặc đẩy xe với tốc độ nhanh, trẻ có thể bị ngã và để lại thương tổn.

Xe tập đi thông minh

Xe tập đi thông minh

Có thiết kế đa năng, chuyển từ xe tập đi sang đồ chơi, xe đẩy của bé

Thường có màu sắc bắt mắt, đính kèm đồ chơi hình khối và âm nhạc vui nhộn.

Ưu điểm của xe tập đi thông minh là sở hữu tay cầm với các đường vân giúp trẻ không bị trượt tay

Nhược điểm của loại xe này là có giá thành cao hơn hẳn hai loại xe phía trên.

Từ những thông tin trên, cha mẹ đã có thể nhận biết và đưa ra quyết định lựa chọn xe tập đi nào phù hợp với bé nhà mình. Dù lựa chọn như thế nào, cha mẹ đừng quên những quy tắc giúp xe tập đi phát huy hết lợi ích như:

  • Lựa chọn xe tập đi có thông tin đầy đủ, thương hiệu rõ ràng.
  • Không cho trẻ tập đi quá sớm. Thời điểm tốt nhất được chuyên gia khuyến cáo là khi trẻ đã bắt đầu đứng vững được.
  • Luôn có người lớn giám sát khi trẻ tập đi với xe.

Chúc cha mẹ sớm chọn được xe tập đi an toàn cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *