CHICCO VIỆT NAM

Ghế trẻ em trên máy bay và những điều cha mẹ cần biết

Hành trình di chuyển bằng máy bay của bé có những điều gì cần phải chú ý? Cùng tìm hiểu ngay bây giờ cha mẹ nhé!

Quy định dành cho trẻ em khi đi máy bay nhìn chung đều có sự giống và khác nhau giữa các hãng hàng không. Tại Việt Nam, ba hãng hàng không lớn nhất là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đều có những điều kiện hỗ trợ ba mẹ khi bay cùng trẻ nhỏ cụ thể như:

Vietnam Airlines

Hành khách dưới 2 tuổi được coi là em bé.

Hành khách từ 2 tuổi tới 12 tuổi được coi là trẻ em.

Cả hai đối tượng hành khách trên đều cần có người giám sát khi bay, một người lớn chỉ được đi cùng một em bé hoặc một trẻ em.

Trẻ em đi máy bay cần người giám hộ

Nếu trẻ em dưới 14 tuổi đi tàu bay không có người đi kèm thì phải xuất trình một trong các giấy tờ tùy thân như bản chứng sinh (cho bé mới sinh dưới 1 tháng tuổi), giấy khai sinh (bản chính và bản sao có dấu xác thực), giấy xác nhận của tổ chức xã hội với trẻ em đang do tổ chức nuôi dưỡng (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng) kèm giấy cam kết người đại diện theo pháp luật.

Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí xe nôi cho bé dưới 2 tuổi. Hãng khuyến khích khách hàng gửi xe nôi theo hành lý ký gửi ngay khi làm thủ tục.

Cha mẹ có thể sử dụng dịch vụ nôi miễn phí của hãng cho bé dưới 2 tuổi và 11kg bằng cách đăng ký ít nhất 24h trước khi khởi hành.

Vietjet Air

Bé đi máy bay cần tuân thủ quy định của hãng hàng không

Hãng quy định hành khách dưới 14 tuổi phải có người trên 18 tuổi đi cùng nếu không sẽ bị từ chối bay.
Các giấy tờ tùy thân cần thiết để làm thủ tục khi bay giống Vietnam Airlines.

Với trẻ sơ sinh, hãng có quyền từ chối vận chuyển trẻ sơ sinh dưới 14 ngày tuổi sau khi xem xét các giấy tờ hợp lệ từ bác sĩ xác nhận khả năng khởi hành của bé và giấy miễn trừ trách nhiệm có chữ ký của cha mẹ bé.

Jetstar Pacific

Hành khách dưới 2 tuổi được coi là em bé.

Em bé có thể ngồi chung ghế với người giám hộ trong suốt thời gian bay. Tuy nhiên, nếu cha mẹ muốn đặt chỗ ngồi riêng cho bé, hãy liên hệ với hãng để đặt chỗ trước khi làm thủ tục chuyến bay.

Bé sẽ được ngồi ghế riêng trong trường hợp đã có thể tự ngồi thẳng mà không cần sự trợ giúp của người lớn. Nếu trẻ không đáp ứng được điều kiện trên, hãng chấp thuận cha mẹ mang ghế ô tô cho bé lên máy bay để bé ngồi. Cha mẹ hãy liên hệ với hãng để nắm được danh sách ghế ô tô được phép mang lên tàu bay.

Phần lớn các đường bay đều có thể cho trẻ ngồi trên ghế ô tô riêng trừ máy bay Q300 (áp dụng riêng với bay nội địa New Zealand) và tất cả các chuyến bay Jetstar Japan (GK).

Ghế ô tô cho bé có thể mang lên máy bay

Trong một vài trường hợp cụ thể, trẻ sơ sinh vẫn có thể có ghế ngồi riêng. Liên hệ trực tiếp với hãng để có thông tin chính xác.

Bé ngồi cùng ghế với người đồng hành sẽ được cấp một đai an toàn đặc biệt dành riêng cho bé và được gắn với đai an toàn có sẵn trên máy bay.

Lời khuyên cho cha mẹ

Để đảm bảo an toàn cho bé khi đi máy bay, cha mẹ nên thực hiện những việc làm sau:

  • Lựa chọn các ghế ngồi ở khu vực ưu tiên hoặc hàng ghế đầu cho bé
  • Tuân thủ hướng dẫn an toàn bay của nhân viên chuyến bay
  • Chuẩn bị đầy đủ đồ ăn, nước uống và đồ dùng cho bé trên máy bay

Chúc cha mẹ có chuyến bay an toàn với bé yêu.

Chia sẻ bài viết:
Tags: Kiến thức chăm bé
Bạn đang xem: Ghế trẻ em trên máy bay và những điều cha mẹ cần biết
Bài trước Bài sau
Viết bình luận
Bài viết liên quan
Tổng kết chương trình “Khai xuân rộn ràng - Quà vàng trao tay”
Tuesday, 12/03/2024

Tổng kết chương trình “Khai xuân rộn ràng - Quà vàng trao tay”

Khởi động cho năm mới, Chicco Việt Nam phát động chương trình “Khai xuân rộn ràng - Quà vàng trao tay” bắt đầu từ ngày 15/02 đến 21/02/2024. Chương trình tặng vàng cho các Đại lý, đối tác của Chicc...

KHÁM PHÁ CỬA HÀNG CHICCO TẠI ITALY
Friday, 16/06/2023

KHÁM PHÁ CỬA HÀNG CHICCO TẠI ITALY

  Chicco - thương hiệu gắn liền với tình yêu và sự chăm sóc chân thành dành cho ba mẹ và em bé trên toàn thế giới. Thương hiệu Chicco trực thuộc Artsana (1946) - tập đoàn quốc tế số 1 tại Ý t...

[𝐌𝐈𝐍𝐈𝐂𝐎𝐍𝐓𝐄𝐒𝐓] CÙNG CHICCO LÀM EZ PAPA
Thursday, 04/05/2023

[𝐌𝐈𝐍𝐈𝐂𝐎𝐍𝐓𝐄𝐒𝐓] CÙNG CHICCO LÀM EZ PAPA

Cứ ngỡ làm ba là ngầu Không ngờ ngầu thật, còn thầu niềm vui Ba đang chập chững trên hành trình làm Papa, hay đã trở thành "Master" siêu ngầu, tu luyện đủ bí kíp "Chăm con học"? Từ khi có con tron...

CHICCO HỢP TÁC CÙNG JUSTATEE TRONG SIÊU PHẨM VỀ CÂU CHUYỆN LÀM CHA
Saturday, 08/04/2023

CHICCO HỢP TÁC CÙNG JUSTATEE TRONG SIÊU PHẨM VỀ CÂU CHUYỆN LÀM CHA

Đồng tình với quan điểm: Đàn ông hiện đại, không ngại chăm con,  JustaTee - ông bố bỉm sữa của 2 thiên thần nhí - Cici và Mino mới đây đã cho ra mắt MV “EZ PAPA”. MV kể về câu chuyện một ông b...

Những điều cơ bản của việc đánh răng và chăm sóc răng cho bé
Friday, 07/10/2022

Những điều cơ bản của việc đánh răng và chăm sóc răng cho bé

Đánh răng nói riêng và chăm sóc răng miệng cho bé nói chung gồm rất nhiều công việc mà cha mẹ cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Cùng chuyên gia trang bị ngay những kiến thức này trong bài viết dưới đây cha mẹ...

Các xét nghiệm tiền sản mẹ bầu nên tiến hành để có thai kỳ an toàn
Friday, 07/10/2022

Các xét nghiệm tiền sản mẹ bầu nên tiến hành để có thai kỳ an toàn

Xét nghiệm tiền sản có vai trò rất quan trọng giúp mẹ bầu kiểm tra và đánh giá chính xác sự phát triển cũng như tình trạng thai nhi trong bụng. Dưới đây là các xét nghiệm mẹ nên thực hiện. Xét nghi...

Mối nguy hại khó lường khi trẻ sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ
Friday, 07/10/2022

Mối nguy hại khó lường khi trẻ sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ

Các thiết bị điện tử đặc biệt là máy tính bảng, điện thoại di động… là những đồ dùng có ảnh hưởng xấu tới trẻ. Rất nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra điều này. Cha mẹ hãy cùng tìm hiểu ngay nhé. Thiế...

icon icon

Giỏ hàng