Chuyên gia giải đáp thắc mắc của cha mẹ về ghế ô tô Chicco (Phần 2)

  • bởi
giai-dap-thac-mac-cua-cha-me-ve-ghe-o-to-chicco-01

Chuyên gia giải đáp thắc mắc của cha mẹ về ghế ô tô Chicco (Phần 2)

Tiếp tục giải đáp thắc mắc của cha mẹ về ghế ô tô Chicco để đảm bảo mang lại những điều tốt đẹp nhất cho bé khi sử dụng sản phẩm cũng như đảm bảo an toàn cho bé trên mỗi cung đường.

Làm thế nào để cha mẹ biết một ghế ô tô Chicco sẽ phù hợp với chiếc xe của gia đình?

Cha mẹ hãy chọn ghế ô tô Chicco phù hợp với chiếc xe của gia đình

Một số thương hiệu có thể cho phép cha mẹ kiểm tra độ vừa của ghế ô tô với xe của gia đình trước khi mua nhưng con số nhãn hàng này còn rất nhỏ. Phần lớn các hãng sản xuất sẽ chỉ trang bị những tập gấp có thông tin sản phẩm với kích cỡ chiều cao, chiều rộng hoặc các màn hình mô phỏng đồ họa sản phẩm khi lắp đặt trong xe.

Chính vì vậy, cha mẹ cần nắm chắc các thông số không chỉ của ghế ô tô mà còn của xe ô tô gia đình để kiểm tra ghế ô tô trong cửa hàng có vừa với kích thước xe nhà mình hay không.

Đâu là nơi an toàn nhất để lắp đặt ghế ô tô Chicco cho bé?

Trong hầu hết các trường hợp, vị trí ghế giữa ở hàng ghế sau là nơi an toàn nhất cho ghế ô tô của bé. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố để xem xét vị trí lắp đặt ghế ô tô cho bé. Điều quan trọng nhất là vị trí chỗ ngồi cho phép cha mẹ lắp đặt ghế ô tô thật chính xác và đảm bảo hiệu quả sử dụng sản phẩm là tốt nhất cho bé.

giai-dap-thac-mac-cua-cha-me-ve-ghe-o-to-chicco-01

Ghế ô tô Chicco phù hợp với nhiều giai đoạn phát triển của trẻ

Ghế ô tô của bé có hết hạn không?

Có. Giống như các đồ dùng khác, ghế ô tô cũng có hạn sử dụng được ghi rõ trên nhãn thông tin sản phẩm và sổ hướng dẫn sử dụng. Trước khi mua ghế ô tô hoặc cho bé sử dụng sản phẩm, hãy luôn kiểm tra ngày hết hạn của sản phẩm trước khi đưa ra quyết định.

Có cần thay thế ghế ô tô cho bé nếu sản phẩm có liên quan đến một vụ tai nạn xe hơi không?

Có. Cha mẹ nên thay thế ghế ô tô cho bé nếu sản phẩm có liên quan đến một vụ tai nạn xe cộ, ngay cả khi cha mẹ nhìn sản phẩm bằng mắt thường và nhận thấy là không có gì bị hư hại.

Điều này không đảm bảo được tất cả các bộ phận cũng như phụ kiện của ghế ô tô còn ở tình trạng hoạt động tốt nhất. Và do đó, khả năng bảo vệ trẻ trong các hành trình ở tương lai cũng không còn được duy trì.

giai-dap-thac-mac-cua-cha-me-ve-ghe-o-to-chicco-0

Chuyên gia khuyên cha mẹ nên cho trẻ sử dụng ghế ô tô mới, chưa va chạm

Có thể mang ghế ô tô Chicco lên máy bay?

Tất cả ghế ô tô cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ Chicco đều đạt chứng nhận được sử dụng trên máy bay (danh sách do FAA phê duyệt). Tuy nhiên, để chắc chắn, cha mẹ nên liên hệ với hãng hàng không để nắm rõ thông tin.

Tùy thuộc hãng bay và quy định của nước sở tại nhưng thông thường, ghế ô tô được coi như một hành lý ký gửi và hầu hết các hãng hàng không sẽ cung cấp cho cha mẹ ghế ngồi trẻ em trên máy bay miễn phí. Hãy trao đổi và kiểm tra với hãng hàng không để biết có bất kỳ yêu cầu cụ thể nào kèm theo trong trường hợp này hay không. Ngoài ra, cha mẹ đừng bao giờ sử dụng ghế nâng trên máy bay vì không đảm bảo an toàn và điều kiện sử dụng.

Hy vọng với những thông tin trong loạt bài chuyên gia giải đáp thắc mắc của cha mẹ về ghế ô tô Chicco sẽ giúp cha mẹ thuận tiện trong quá trình sử dụng sản phẩm. Đừng quên, nếu có bất kỳ khó khăn cần giúp đỡ, cha mẹ hãy liên hệ ngay với Chicco để được hỗ trợ.

Theo Chicco USA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *