9 sai lầm phổ biến nhất khi lắp đặt ghế ô tô Chicco cha mẹ cần tránh

  • bởi
9-sai-lam-cha-me-thuong-gap-khi-lap-ghe-o-to-cho-be

9 sai lầm phổ biến nhất khi lắp đặt ghế ô tô Chicco cha mẹ cần tránh

Lắp đặt ghế ô tô Chicco trở thành việc khó khăn với nhiều bậc cha mẹ đặc biệt là các cha mẹ mới sử dụng sản phẩm. Dưới đây là 9 sai lầm phổ biến nhất khi lắp đặt ghế ô tô mà cha mẹ cần tránh.

Ghế ô tô Chicco không chắc chắn

9-sai-lam-cha-me-thuong-gap-khi-lap-ghe-o-to-cho-be

Sai lầm phổ biến nhất khi lắp đặt ghế ô tô là không có sự chắc chắn

Trẻ nhỏ ngồi trong ghế ô tô không được lắp đặt chắc chắn có thể lao về phía trước và bị thương nghiêm trọng vùng mặt hoặc đầu khi tai nạn xảy ra. Vì vậy, cha mẹ cần lắp đặt ghế ô tô Chicco chính xác và chắc chắn.

Kiểm tra ghế ô tô được đúng cách hay chưa bằng cách sử dụng hai tay nắm vào chân ghế và di chuyển ghế sang hai bên và phía trước. Nếu ghế xê dịch quá 1inch, cha mẹ cần lắp lại ghế.

Hãy đọc kỹ các thông tin hướng dẫn lắp đặt ghế được nhà sản xuất đính kèm trong mỗi bao bì đựng sản phẩm và làm theo hướng dẫn để đảm bảo ghế ô tô được lắp đặt chính xác. Nếu cha mẹ chưa nắm rõ thao tác nào, hãy liên hệ nhân viên chăm sóc khách hàng của nhà sản xuất để giải quyết vấn đề.

Dây đai an toàn quá lỏng

Nếu dây đai an toàn quá lỏng, trẻ có thể bị văng ra ngoài nếu có tai nạn. Do đó, cha mẹ cần thắt dây đai an toàn vừa khít với cơ thể trẻ, không bị trùng hoặc bị xoắn cũng như không được quá chặt.

9-sai-lam-pho-bien-nhat-khi-lap-dat-ghe-o-to-chicco-cha-me-can-tranh

Dây đai an toàn cần được cài đặt đúng chuẩn để bảo vệ trẻ cao nhất

Đổi chiều ghế ô tô Chicco quá sớm

Tất cả trẻ em nên duy trì ngồi trong ghế ô tô Chicco có chiều lắp đặt ngược ghế lái cho đến khi chúng đạt được chiều cao hoặc cân nặng đủ sức đỡ tối thiểu của ghế xe, theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP).

Trước đây, AAP khuyên cha mẹ nên duy trì để bé quay mặt về phía sau ít nhất là đến 2 tuổi nhưng khuyến nghị mới đã loại bỏ các mốc tuổi cụ thể. Khuyến nghị này giúp bảo vệ xương cột sống, tủy sống… đang được hình thành và phát triển hàng ngày của trẻ sơ sinh.

Ghế ô tô không đúng góc

Đường thở của trẻ sơ sinh rất hẹp. Nếu ghế xe ngả quá nhiều về phía trước, đầu của em bé có thể đổ về phía trước, cắt đứt đường thở của bé và bé không thở được. Do vậy, cha mẹ cần đảm bảo ghế ô tô của bé được lắp đặt ở góc chính xác để đầu của bé không bị lật về phía trước.

Kiểm tra hướng dẫn lắp đặt sản phẩm để tìm ra góc chính xác cho ghế ô tô và cách điều chỉnh góc nếu cần. Tất cả các ghế ô tô Chicco cho trẻ nên có đèn báo góc hoặc bộ điều chỉnh tích hợp.

Chốt đai an toàn đặt sai vị trí

Khi chốt đai an toàn ở sai vị trí, dây đai có thể dễ dàng tuột khỏi vai trẻ khiến nguy cơ trẻ bị đẩy ra khỏi ghế ô tô khi xảy ra tai nạn tăng cao. Dây đai an toàn phải ở giữa ngực, dưới nách của trẻ. Hãy kiểm tra vị trí của chốt đai an toàn sau mỗi lần di chuyển bé ra khỏi ghế ô tô.

9-sai-lam-pho-bien-nhat-khi-lap-dat-ghe-o-to-chicco-cha-me-can-tranh-0

Mọi khâu lắp đặt ghế ô tô cần được thực hiện thật cẩn thận để đảm bảo chính xác

Không sử dụng ghế nâng

Ghế nâng là phụ kiện rất cần thiết khi trẻ đã hết tuổi sử dụng ghế ô tô riêng nhưng chưa đủ điều kiện để sử dụng dây đai an toàn như người lớn. AAP khuyên cha mẹ cho trẻ sử dụng ghế nâng định vị cho đến khi trẻ có chiều cao ít nhất 1m40 và khoảng từ 8 đến 12 tuổi.

Sử dụng ghế ô tô Chicco bị thu hồi

Ghế ô tô Chicco bị thu hồi là những sản phẩm quá cũ, có lỗi kỹ thuật… không còn đảm bảo khả năng bảo vệ trẻ. Cha mẹ không nên chọn các sản phẩm này cho bé sử dụng. Hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin sản phẩm trước khi quyết định mua.

Để bé ngủ trên ghế ô tô

Ghế ô tô chỉ nên được sử dụng khi xe chạy. Đừng để bé ngủ trên ghế ô tô khi hành trình đã kết thúc hoặc khi ghế ô tô ở bên ngoài xe. Tất cả những trường hợp này để khiến trẻ bị nguy hiểm và có thể dẫn tới hậu quả khôn lường.
Những sai lầm phổ biến nhất khi lắp đặt ghế ô tô mà cha mẹ cần tránh trên đây sẽ giúp cha mẹ sử dụng ghế ô tô hiệu quả hơn. Chúc cha mẹ lắp đặt ghế ô tô của bé thành công.

Theo Parents

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *