5 điều mẹ bỉm sữa nên biết để hút sữa cho bé hiệu quả

  • bởi

5 điều mẹ bỉm sữa nên biết để hút sữa cho bé hiệu quả

Hầu như mẹ bỉm sữa nào cũng phải hút sữa cho bé sử dụng. Nhưng hút sữa như thế nào để gọi sữa về nhiều nhất, chất lượng sữa cao nhất? Mẹ hãy tham khảo ngay những chia sẻ từ chuyên gia dưới đây.

Sự thoải mái là chìa khóa tốt nhất

Máy hút sữa đồng hành cùng mẹ trong quá trình nuôi dưỡng con nhỏ

Mẹ bỉm sữa thời hiện đại không chỉ có công việc chăm sóc con nhỏ mà còn có những công việc khác ngoài xã hội. Do vậy, không ngạc nhiên khi mẹ rất cần những sản phẩm hỗ trợ trong quá trình làm việc.

Một trong những sản phẩm hỗ trợ đắc lực nhất mà mẹ bầu không thể thiếu chính là máy hút sữa. Sự khác biệt là rất rõ ràng khi mẹ sử dụng một chiếc máy hút sữa tạo cho bản thân sự thoải mái so với một sản phẩm khác luôn gây khó chịu, đau đớn cho người sử dụng.

Hãy tìm một máy hút sữa có nhiều chức năng dễ điều chỉnh theo ý thích của mẹ. Ngoài ra, hãy chắc chắn phễu hút vừa vặn với bầu ngực mẹ và được làm từ chất liệu an toàn, mềm mại bởi đây là bộ phận của máy tiếp xúc trực tiếp với bầu ngực mẹ.

Mua máy hút sữa từ trước khi bé ra đời

Mua trước và dùng thử sản phẩm từ 1 đến 2 tháng sẽ giúp mẹ có cơ hội tìm hiểu kỹ càng và chọn lựa những gì ưng ý nhất của mình. Tập lắp ráp và thao tác với máy hút sữa cũng giúp mẹ dễ dàng hơn khi sử dụng sản phẩm sau khi em bé chào đời.

Mẹ hãy chọn máy hút sữa tạo cho bản thân sự thoải mái nhất

Đừng vội vàng

Ngay cả sau khi sinh em bé, trong hầu hết các trường hợp, mẹ không cần phải bắt đầu hút sữa ngay lập tức. Cho bé bú sữa mẹ trực tiếp từ vú là cách tốt nhất để thiết lập nguồn sữa của mẹ.

Nếu mẹ có nhiều sữa và muốn bắt đầu lưu trữ sữa trong tủ lạnh, mẹ có thể thêm phiên hút sữa vào thời gian biểu trong ngày từ khoảng bốn hoặc năm tuần sau sinh. Em bé không yêu cầu một tủ đông đầy sữa mẹ từ sớm, những túi sữa được trữ đông trên sẽ chỉ được sử dụng khi mẹ đi vắng.

Chức năng massage ngực

Máy hút sữa có khả năng massage ngực của mẹ trong cùng thời điểm hút sữa sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt và tích cực hơn so với những sản phẩm cùng loại không có chức năng này.

Trước khi bắt đầu cho con bú, trước khi sử dụng máy hút sữa, mẹ nên dùng tay massage ngực trước để kích thích bầu vú tiết sữa và tăng chất lượng sữa. Thêm nữa, khi sử dụng máy hút sữa có chức năng massage, bầu vú mẹ cũng duy trì được lợi ích tương tự như trên.

Máy hút sữa mẹ lựa chọn nên có chức năng massage

Oxytocin

Việc sản xuất sữa được tạo lập và kiểm soát bởi các hormone trong cơ thể của mẹ. Trong đó, hai hormone được coi là quan trọng nhất bao gồm Prolactin và Oxytocin.

Cụ thể, Oxytocin (còn được gọi là hoóc môn tình yêu) đóng vai trò quyết định lượng sữa tiết ra nhiều hay ít. Khi mẹ căng thẳng do một nguyên nhân nào đó, Oxytocin bị ức chế khiến lượng sữa mẹ giảm theo.

Bằng cách duy trì sự thoải mái, tâm trạng vui vẻ và xem hình ảnh hoặc video của em bé thường xuyên, mẹ có thể tạo điều kiện để cơ thể giải phóng thêm Oxytocin. Ngoài ra, một cách khác để tăng cường Oxytocin chính là ngửi mùi của sữa hoặc mùi của em bé. Các chuyên gia khuyến khích mẹ mang bên mình một chiếc khăn có chứa một trong hai mùi trên để giúp mọi thứ trôi chảy theo mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *