7 cách giúp bé thoải mái khi bị hăm tã mẹ nên áp dụng ngay

  • bởi

7 cách giúp bé thoải mái khi bị hăm tã mẹ nên áp dụng ngay

Hăm tã khiến trẻ luôn cảm thấy khó chịu, đau và không thoải mái. Mẹ hãy áp dụng ngay những cách dưới đây để giúp bé xoa dịu các cảm giác trên nhé.

Cho bé tắm

Cho bé tắm là một cách giúp bé thoải mái khi bị hăm tã

Cho bé tắm giúp làm dịu da và đánh lạc hướng bé khỏi cơn đau nếu mẹ chọn nước tắm có nhiệt độ phù hợp với bé. Hãy pha nước tắm cho bé với nhiệt độ thấp hơn một chút so với người trưởng thành vì da của bé rất nhạy cảm. Bên cạnh đó, các nhà khoa học khẳng định, mẹ có thể trộn một chút baking soda vào nước tắm của bé sẽ giúp trung hòa các axit có thể góp phần gây ra phát ban.

Ở nhà

Khi trẻ mắc phát ban nặng, cha mẹ nên cho trẻ ở nhà. Việc này giúp cha mẹ thuận tiện trong việc chăm sóc, thay tã cho bé. Thêm vào đó, ghế ngồi ô tô, hơi nóng ở thời tiết bên ngoài và quần áo chật đều có thể làm nặng thêm tình trạng của bé. Do vậy, cha mẹ hãy hạn chế cho trẻ tiếp xúc với những yếu tố không có lợi trên.

Tạo sự thoải mái cho bé

Không nhất thiết lúc nào cũng cần phải đeo tã hay bỉm cho bé. Khi ở nhà, cha mẹ có thể trải sàn bằng những chiếc chăn mềm nhất và để bé tự hoạt động xung quanh và chơi mà không có tã. Khi cần cho bé ăn, mẹ nên đặt một chiếc chăn hoặc khăn mềm lên ghế ăn và để bé ngồi ở vị trí đó. Nếu bé cần được bế, mẹ hãy đặt một chiếc chăn mỏng và ẵm bé trên chiếc chăn đó.

Tự làm khăn lau tã

Tự làm khăn lau tã cho bé cũng là một cách gợi ý cho mẹ

Khi bé bị hăm, khăn lau tã thông thường không được khuyến khích sử dụng. Bác sĩ khuyên mẹ nên sử dụng khăn lau tã hơi ẩm (SOFT) cho bé. Tự làm loại khăn này cũng rất đơn giản. Tùy thuộc vào kích cỡ khăn đang có, nếu đã vừa vặn, mẹ hãy giữ nguyên, nếu khăn to, mẹ hãy cắt làm 2 hoặc 3 theo mong muốn của bản thân.

Sau đó, mẹ cho khăn vào một chậu hoặc hộp thật sạch và có nắp, sử dụng nước tinh khiết tiệt trùng sạch thấm trên bề mặt chăn sao cho chăn có độ ẩm vừa phải, không quá ướt hoặc quá khô.

Giữ trẻ khô ráo

Trừ lúc tắm, độ ẩm là kẻ thù với bé đang bị hăm. Hãy lau khô toàn bộ người bé bằng khăn giấy hoặc khăn khô sau mỗi lần tắm, thay tã và để cơ thể bé khô tự nhiên thêm vài phút trước khi đặt lại tã mới.

Cho trẻ dùng tã đúng lứa tuổi

Đừng dùng tã không đúng với độ tuổi của bé. Tã cho trẻ cũng được sản xuất với độ tuổi, chất liệu, công dụng và kích cỡ khác nhau. Cho trẻ dùng tã đúng lứa tuổi sẽ giúp cha mẹ không phải cố kéo tã thật chặt để vừa vặn với bé hoặc vòng tã quá rộng, không ôm sát cơ thể bé. Đây đều là điều kiện khiến bé dễ bị hăm hoặc tình trạng hăm thêm xấu đặc biệt khi vòng tã quá chặt.

Dùng kem chống hăm

Kem hăm 3 tác động Chicco có thể được sử dụng cho trẻ từ sơ sinh

Ban đêm là thời điểm khó khăn nhất để giúp bé thoải mái khi bị hăm. Sử dụng kem chống hăm là biện pháp tốt nhất để làm điều này. Lựa chọn kem hăm đến từ nhà sản xuất uy tín, đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cho bé như Kem hăm 3 tác động Chicco là điều mọi cha mẹ đều nên làm.

Hiếm có một sản phẩm nào trên thị trường lại có 3 tác động: Chống hăm, xoa dịu hăm và dưỡng da cùng một lúc như sản phẩm này. Thương hiệu hơn 70 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất đồ dùng cho mẹ và bé của Chicco càng làm Kem hăm 3 tác động Chicco nhận được sự tin tưởng từ các mẹ trên toàn thế giới.

Sản phẩm đã được kiểm nghiệm an toàn với da nhạy cảm, được Cơ quan Quản lý tại Hoa Kỳ, Nhật Bản, EU và hơn 100 quốc gia chứng nhận an toàn cho trẻ sơ sinh. Tại Việt Nam, sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành số 32441/17/CBMP-QLD. Mẹ có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm tại đây.

Theo Babycenter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *