Tắm nắng cho trẻ vào mùa đông - Mẹ đã làm đúng cách
 
logo
chicco home
 
Tin tức

Tắm nắng cho trẻ vào mùa đông - Mẹ đã làm đúng cách?

 

Vào mùa đông, các Mẹ thường lo lắng trời ít nắng nên sợ con lạnh, nhưng thực tế nếu biết cách, Mẹ vẫn có thể giúp Bé hấp thụ đủ vitamin D. Chicco xin được chia sẻ kinh nghiệm tắm nắng vào mùa đông đúng cách giúp Bé yêu của Mẹ luôn cứng cáp và nhanh biết đi :D

                                

-    Thời điểm tắm nắng: Mùa đông, nắng lên muộn nên Mẹ có thể tắm nắng cho Bé trong khoảng từ 9 – 10h sáng (thời điểm có nắng ấm) và thêm khoảng 10-15’ vào buổi chiều, trong khoảng từ 16-17h.

-    Vị trí tắm nắng:  Mùa đông có nhiều gió nên các Mẹ cần tránh cho Bé tắm nắng ở những nơi lộng gió. Mẹ có thể cho Bé tắm nắng ở trong nhà, bên cạnh cửa sổ. Tuy nhiên, Mẹ lưu ý cần mở cửa sổ để Bé đón được ánh nắng trực tiếp (vì ánh nắng phản chiếu cho lớp kính sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin D).

-    Tư thế nằm tắm nắng: Trẻ sơ sinh hấp thu vitamin D nhiều nhất qua phần lưng và xương sống. Nhưng mùa đông không có điều kiện để cởi đồ như mùa hè nên Mẹ cần lưu ý cởi dần đồ của Bé. Khi thấy nhiệt độ cơ thể có xu hướng tăng thì đặt Bé nằm sấp và kéo áo để lộ phần lưng về hướng có nhiều nắng nhất. Mẹ có thể bế trẻ khi tắm nắng để Bé không bị lạnh, nhưng nhớ là cần xoay đều hướng để cả phần ngực và lưng của Bé đều được hấp thu đủ vitamin D nhé.


                                     

                                  

Thêm một lưu ý nhỏ khi tắm nắng vào mùa đông cho các Mẹ :)

Thời tiết ngày đông hanh khô và cộng thêm việc tắm nắng dễ làm da của trẻ sơ sinh bị khô và mất nước. Để chăm sóc cho làn da mỏng manh của Bé, Mẹ nên thoa kem dưỡng ẩm chứa Omega và vitamin E Chicco cho Bé trước khi tắm nắng nha ;)

Với thành phần giàu dưỡng chất (vitamin E và Omega cùng các chiết xuất từ cám gạo, lưu ly), kem dưỡng ẩm Chicco sẽ mang đến cho Bé làn da mềm mại và căng mịn giữa những ngày đông khô hanh  

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại: http://www.chicco.com.vn/kem-duong-am-chua-omega-va-vitamin-e-chicco-100ml.html  

 

Nguồn: Tổng hợp