Sổ tay công thức giặt đồ sạch - an toàn cho bé
 
logo
chicco home
 
Tin tức

Sổ tay "công thức" giặt đồ sạch - an toàn cho bé

 

Làn da của Bé mỏng manh và nhạy cảm nên việc giặt đồ cho Bé cũng cần được Mẹ chú ý đặc biệt. Những “công thức – nguyên tắc” dưới đây sẽ giúp Mẹ đảm bảo quần áo của Bé yêu không chỉ thơm tho, sạch sẽ mà cực kỳ an toàn, không lo kích ứng da ;) Đừng quên ghi chép lại, các Mẹ nhé :D

 

1. Giặt riêng đồ của Bé: Người lớn có phạm vi hoạt động rộng, tiếp xúc với môi trường bên ngoài lẫn nhiều khói bụi và có thể chứa những loại vi khuẩn gây hại đến sức khoẻ Bé. Chưa kể, quần áo người lớn thường thô và cứng hơn nên cũng cần chế độ giặt khác. Vì thế, Mẹ đừng bao giờ giặt chung quần áo của Bé với cả gia đình nhé, đặc biệt là trong những tháng đầu tiên ;)

 

                       

 

2. Luôn giặt đồ sạch trước khi cho Bé mặc: Quần áo được cho hoặc quần áo mới mua về đều cần được giặt sạch trước khi cho Bé thử hoặc mặc luôn. Đặc biệt là quần áo cũ Mẹ được cho từ người thân, dù đã được giặt trước đó thì Mẹ vẫn cần tiến hành “khử trùng” trước khi cho Bé mặc để đảm bảo không còn nấm mốc hoặc vi khuẩn có hại nào bị lưu lại trên những bộ đồ này. Quần áo mới cũng cần được giặt sạch sẽ rồi mới cho Bé mặc. Trường hợp Mẹ muốn biết Bé có mặc vừa đồ mới hay không, hãy ướm so với những bộ đồ mà Bé đang có :D Cách này vừa đảm bảo an toàn mà không tốn công sức của “model” nhí phải thử ra thử vào một loạt quần áo, phải không nào?

 

3. Có thể sử dụng máy giặt để giặt đồ của Bé: Trên thực tế, nhiều Mẹ thường lo lắng về việc sử dụng máy giặt để giặt đồ cho Bé sẽ làm hư quần áo hoặc giặt không sạch. Tuy nhiên, với các công nghệ mới, máy giặt ngày nay hoàn toàn có thể thay Mẹ giặt giũ quần áo cho Bé yêu. Mẹ chỉ cần lưu ý chọn chế độ giặt thích hợp và luôn nhớ xả 2 lần để đảm bảo quần áo của Bé không còn sót lại xà phòng giặt. Mẹ có thể tranh thủ thời gian không cần giặt đồ để chăm sóc Bé hay chăm sóc bản thân tốt hơn ;) Vừa tiện vừa nhàn phải không nào, các Mẹ J 

 

4Chọn xà phòng giặt có tính tẩy rửa nhẹ: Mẹ nên chọn các loại xà phòng giặt dành cho da nhạy cảm hoặc có thành phần dịu nhẹ. Lý do là bởi các loại xà phòng có tính tẩy mạnh có thể làm cho quần áo của Bé trở nên thô ráp. Bên cạnh đó, lượng hóa chất còn sót lại trên quần áo sau khi giặt có thể gây kích ứng da của Bé. 

 

                                 

 

 

5. Sử dụng nước xả vải trong lúc giặt đồ cho Bé: Nước xả vải vừa giúp làm sạch hết xà phòng còn sót lại, vừa làm quần áo của Bé thêm mềm mại, giúp Bé thoải mái khi mặc. Tuy nhiên, Mẹ cũng cần lưu ý chọn loại nước xả vải phù hợp với độ tuổi của Bé, không dùng chung với nước xả vải của người lớn vì có sử dụng hương liệu mạnh, có thể gây kích ứng mũi cho Bé. Nước xả vải Chicco với thành phần tự nhiên, hương thơm nhẹ nhàng, giúp lưu giữ màu vải bền hơn, giữ cho quần áo của Bé luôn mềm mại và đặc biệt không gây dị ứng, và thích hợp với trẻ từ sơ sinh J
 


 

Tham khảo thêm thông tin SP tạihttp://www.chicco.com.vn/nuoc-xa-vai-dam-dac-huong-phan-thom-chicco.html  

 

6Phơi ngay quần áo sau khi giặt: Mẹ đừng bỏ hết đống quần áo bẩn của Bé vào máy giặt và sau một đêm ngủ dậy mới đem quần áo đi phơi. Điều này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn trong môi trường ẩm ướt. Luôn chú ý để lấy quần áo của Bé đi phơi ngay sau khi giặt xong.

 

7. Phơi quần áo dưới ánh nắng Mặt trời: Ánh nắng Mặt trời là “thuốc khử trùng” tốt nhất, rất kinh tế và đảm bảo an toàn cho Bé. Vì thế, Mẹ nên ưu tiên chỗ nhiều nắng để phơi quần áo cho Bé nhé ;)

 

   Chúc các Bé yêu của Mẹ luôn khỏe mạnh và xinh tươi trong những bộ đồ thơm tho, sạch sẽ ^ ^

 

Nguồn: Tổng hợp