Mùa hè có nên cho Bé húi sạch tóc???
 
logo
chicco home
 
Tin tức

Mùa hè có nên cho Bé húi sạch tóc???

 

 

Mùa hè, thời tiết nóng bức, trẻ ra nhiều mồ hôi nên các bậc cha mẹ thường có thói quen húi sạch tóc cho trẻ với suy nghĩ bớt tóc sẽ giúp bé cảm thấy thoáng mát hơn, han chế rôm sảy, mồ hôi. Tuy nhiên, kiểu tóc này lại thực sự không hề tốt cho Bé.

 

1. Húi sạch tóc có khả năng gây nhiễm trùng

Húi sạch tóc (cạo trọc đầu) cho trẻ là không tốt, đặc biệt với những em bé dưới 6 tháng tuổi, chỉ cần một chút sơ ý, không cẩn thận có thể sẽ làm tổn thương da đầu nhạy cảm của trẻ. Mái tóc lúc này vẫn còn như một bộ đệm bảo vệ. Nếu mẹ cạo trọc đầu cho bé, toàn bộ mảng da đầu non nớt sẽ lộ ra và rất không an toàn.
Làn da của bé mỏng hơn rất nhiều so với người lớn và thường chỉ dày khoảng 1 mm, các lớp biểu bì, lớp trong suốt, lớp hạt rất mỏng, phát triển chưa hoàn chỉnh, các chức năng bảo vệ kém, sức đề kháng kém với kích thích bên ngoài, do đó rất dễ dàng bị tổn thương do dao cạo dẫn đến dễ bị nhiễm trùng. Một khi trẻ đã bị nhiễm trùng, việc kiểm soát sẽ rất khó khăn, bệnh có thể lây lan nhanh chóng.


2. Mất tác dụng làm mát của tóc

Những ai nghĩ rằng mùa hè cạo đầu sẽ khiến trẻ cảm thấy mát mẻ hơn sẽ phải nghĩ lại. Thực tế hoàn toàn không như chúng ta tưởng. Tóc tự nó có khả năng giúp tản nhiệt, có chức năng điều khiển nhiệt độ cơ thể. Khi mẹ cạo đầu của trẻ, tác dụng bị suy yếu. Khi cạo trọc tóc của bé sẽ khiến nhiệt độ da đầu quá cao dẫn đến đột quỵ nhiệt.


3. Cháy nắng da đầu

Cạo tróc khiến da đầu của trẻ khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời dễ bị cháy nắng, ánh nắng chiếu vào khiến da đầu của trẻ bị mẫn cảm, ngứa và khó chịu, thậm chí gây tổn thương não. Những vi khuẩn này nếu xâm nhập vào nang tóc có thể phá hủy nang tóc, gây kích ứng da đầu hoặc viêm nang lông. Việc này không chỉ ảnh hưởng tới sự phát triển tóc ở trẻ mà còn có thể khiến trẻ bị hói. Mùa hè, kiểu tóc phù hợp nhất cho bé là tóc ngắn, được cắt tỉa gọn gàng.

 

 

Và Mẹ cũng lưu ý là tắm rửa hàng ngày cho bé bằng các sản phẩm tắm gội có tác dụng chống – trị rôm sảy như Sữa tắm gội Chicco Italy để Bé có một mùa hè thật mát mẻ và khỏe mạnh!