Lựa chọn ghế xe hơi cho bé
 
logo
chicco home
 
Tin tức

Lựa chọn ghế xe hơi cho bé

 

Trẻ em rất mong manh và dễ bị tổn thương, vì vậy, bảo vệ trẻ là nhiệm vụ của các bậc cha mẹ. Đặc biệt khi cho trẻ cùng tham gia giao thông, các bậc cha mẹ không chỉ quan tâm đến việc tuân thủ theo các qui định của pháp luật về an toàn giao thông mà còn phải quan tâm đến làm thế nào để bảo vệ trẻ. Do đó, việc lựa chọn một chiếc ghế xe hơi cho bé đạt tiêu chuẩn chất lượng, độ an toàn cao sẽ khiến cho cha mẹ luôn yên tâm vì bé yêu đã được bảo vệ khi lưu hành cùng xe.
 

Vì sao cần ghế riêng cho bé

Theo lời khuyên của Chicco – Italia - thương nổi tiếng về sản phẩm chăm sóc trẻ em - gửi tới các bậc phụ huynh là hãy bảo vệ con bạn an toàn trên xe hơi khi tham gia giao thông bằng việc để bé ngồi trong ghế ôtô trẻ em và được thắt đai an toàn ít nhất cho đến khi con bạn tròn 8 tuổi, hoặc cao từ 1m4 trở xuống. Sau độ tuổi hoặc chiều cao này, con bạn có thể ngồi thẳng vào ghế của xe hơi nhưng phải được thắt dây an toàn. Đối với trẻ em từ 12 tuổi trở xuống nên được đặt ngồi ở ghế phía sau.

Tại Mỹ, Châu Âu, và một số quốc gia khác, luật quy định về việc sử dụng ghế ngồi xe hơi dành cho trẻ em đã có hiệu lực và thi hành, và các chế tài dành cho những trường hợp không sử dụng hoặc sử dụng biện pháp an toàn cho trẻ một cách cẩu thả có thể sẽ bị phạt nghiêm khắc và phạt tiền. Tất cả các nhà sản xuất ghế xe hơi đếu phải dựa trên tiêu chí an toàn để khẳng định vị trí thương hiệu sản phẩm của mình.

 

Chọn ghế xe hơi phải phù hợp cân nặng

Đối với ghế xe hơi dành cho trẻ nhóm Group O và Group O+ phải luôn được lắp ở ghế sau của xe và theo chiều ngược với hướng đi của xe. Bạn cũng nên lưu ý không được lắp ghế xe hơi trẻ em vào ghế ôtô có trang bị thiết bị túi khí, vì nó có thể gây ra những rủi ro và thương tổn nghiêm trọng cho trẻ khi túi khí bung ra trong mọi trường hợp.

Việc lựa chọn một chiếc ghế phù hợp cho bé yêu của bạn luôn phải dựa trên cân nặng của trẻ. Chicco dựa trên các quy định và tiêu chuẩn Châu Âu về cân nặng phù hợp cho trẻ để đưa ra những dòng sản phẩm phù hợp như sau: Group O: Dành cho trẻ sơ sinh đến 10kg; Group O+: Dành cho trẻ sơ sinh đến 13kg; Group 1:Dành cho trẻ từ 9kg đến 18kg; Group 2: Dành cho trẻ từ 15kg đến 25kg; Group 3: Dành cho trẻ từ 22kg đến 36kg.Nói “không” với các loại ghế xe hơi cũ

Để nâng cao độ an toàn, các chuyên gia khuyến nghị các bạn tránh mua các ghế xe hơi đã qua sử dụng, vì trên thực tế chúng không cung cấp các hướng dẫn về cách lắp ráp và cách sử dụng cũng như bảo dưỡng ghế. Những chiếc ghế đã qua sử dụng có thể đã phải chịu những tác động mạnh gây hư hỏng về cấu trúc mà không được phát hiện ra. Điều này sẽ gây ra những rủi ro, nguy hiểm tiềm ẩn đối với trẻ em.. Đây cũng là nguyên nhân chính tại sao Chicco khuyến nghị bạn nên thay thế ghế ngồi xe hơi bất cứ khi nào gặp phải tai nạn.

 

Các sản phẩm ghế xe hơi dành cho trẻ em đều đạt tiêu chuẩn an toàn của Châu âu (ECE R44/03) và qua các thử nghiệm nghiêm ngặt nhất về độ an toàn của sản phẩm như: giật mạnh để thử đai an toàn và độ kiềm chế phản xạ lao về phía trước, độ chống bào mòn, cũng như các thử nghiệm về lực va đập khác tác động lên sản phẩm.

Nguồn : Muabanoto.vn