Các lưu ý để Bé không bị cảm vào ngày lạnh
 
logo
chicco home
 
Tin tức

Các lưu ý để Bé không bị cảm vào ngày lạnh

 

Trẻ nhỏ thường là “đối tượng” số 1 dễ bị tấn công bởi các loại vi-rút, vi khuẩn gây bệnh. Đặc biệt là tiết trời mùa đông trở lạnh, chỉ cần trong nhà có 1-2 người cảm là Bé cũng có thể bị mắc lây. Vì thế, Mẹ cần đặc biệt lưu ý các bước dưới đây để chống cảm cúm hiệu quả cho Bé yêu.


- Cho Bé uống nhiều nước, bú nhiều sữa: Nếu Bé vẫn trong giai đoạn bú, Mẹ hãy cho Bé bú liên tục để tăng sức đề kháng. Sữa Mẹ cung cấp lượng kháng thể dồi dào giúp Bé tăng cường hệ miễn dịch. Trong khi đó, nước sẽ giữ cho mao mạch mũi của Bé được ẩm, tránh tình trạng bị khô và tổn thương – là nguyên nhân của sổ mũi.


                                         

 

- Đừng quên khăn giấy nếu hắt hơi hoặc bị ho: Mẹ nên nhắc nhở tất cả các thành viên trong gia đình cần tuân thủ tốt nguyên tắc này để tránh làm lây lan các vi rút, vi khuẩn gây bệnh cho Bé.

 

Thường xuyên nhỏ nước muối cho Bé: Bất cứ khi nào Bé đi ra ngoài về hoặc tiếp xúc với người bị ốm/cảm, Mẹ cần nhỏ nước muối vào mũi cho Bé. Điều này sẽ giúp làm sạch khoang mũi và rửa sạch các vi khuẩn, vi rút lây qua không khí. Lọ nước muối tuy nhỏ bé nhưng lại là “vệ sỹ” bảo vệ Bé cực kỳ hiệu quả!


Luôn để nhà cửa thông thoáng và sạch sẽ: Nhiều Mẹ lo lắng gió lùa hoặc không khí ô nhiễm nên thường đóng kín các cửa trong nhà để bảo vệ Bé. Điều này thực ra chỉ mang lại tác dụng ngược – nó sẽ tạo điều kiện để lưu giữ lại các vi khuẩn có hại trong môi trường phòng và không được lưu thông ra ngoài. Tốt nhất là Mẹ luôn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ và mở cửa cho không khí lưu thông vào khoảng giờ nhất định. Sử dụng quạt thông gió cũng là một cách để làm sạch không khí và không sợ Bé bị lạnh ;)


                                                 

 

- Rửa tay trước khi ăn hay chăm sóc cho Bé: Đây là nguyên tắc số 1 mà bất cứ Mẹ nào cũng phải nhớ và thực hiện đầy đủ. Không chỉ có Mẹ mà tất cả các thành viên trong gia đình khi tiếp xúc với Bé đều phải rửa tay sạch sẽ. Nếu Bé đã đủ lớn và bắt đầu đi học, Mẹ cũng nên tập cho Bé thói quen này để phòng tránh được các loại vi khuẩn gây bệnh, từ đó bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe của chính Bé.
Sản phẩm “Xà bông dưỡng ẩm chứa Glycerin” không chỉ giúp Bé cùng cả nhà vệ sinh tay thật sạch mà còn giúp dưỡng ẩm và giữ cho da luôn mềm mịn ngay cả trong tiết trời hanh khô của mùa đông ;) Mẹ tham khảo nhé: http://www.chicco.com.vn/xa-bong-duong-am-chua-glycerin-0m-chicco.html


                                                                              

- Làm sạch/tiệt trùng đồ chơi và đồ dùng của Bé thường xuyên: Sử dụng nước tiệt trùng để rửa sạch đồ chơi cũng như các đồ dùng tiếp xúc với Bé. Nếu Bé vẫn trong giai đoạn bú sữa thì tất cả các bình sữa cùng núm ty phải được tiệt trùng trước khi cho Bé sử dụng.

Không chỉ làm sạch đồ dùng, Nước tiệt trùng đa năng Chicco còn giúp Mẹ rửa sạch rau củ quả, đảm bảo an toàn vệ sinh cho cả nhà và Bé.
Chi tiết sản phẩm tại: http://www.chicco.com.vn/nuoc-tiet-trung-da-nang-chicco.html

 

                                                                             

- Bổ sung dinh dưỡng thông qua khẩu phần ăn uống: Điều này áp dụng cho cả Mẹ và Bé. Nếu Mẹ vẫn cho Bé bú thì cần được lên thực đơn đảm bảo dinh dưỡng, giàu vitamin C để tăng sức đề kháng. Trẻ nếu đủ lớn để ăn chung cùng cả nhà thì cần được ăn tăng cường rau xanh và hoa quả.
Chúc Bé yêu luôn khỏe mạnh và nói “Không” với cảm cúm mùa đông :D

 

Nguồn: Tổng hợp